Văn hóa thế giới

Bí ẩn đường kẻ Nazca hình con mèo khổng lồ hơn 2000 năm ở Peru

Các nhà khảo cổ học phát hiện đường kẻ hình con mèo khổng lồ tại cao nguyên Nazca của Peru có có độ tuổi hơn 2000 năm, vào khoảng những năm 200 hoặc 100 trước Công nguyên.
334
Bí ẩn đường kẻ Nazca hình con mèo khổng lồ hơn 2000 năm ở Peru

Các nhà khảo cổ học khi đang làm việc tại cao nguyên Nazca của Peru, một Di sản văn hóa Thế giới của Unesco, đã phát hiện ra một họa tiết dài 120 foot mô tả một con mèo khổng lồ đang nằm dài. Các nhà khoa học tin rằng hình ảnh con mèo khổng lồ trên sườn đồi đã được tạc hơn 2.000 năm, vào khoảng những năm 200 hoặc 100 trước Công nguyên. Việc này khiến nó có khả năng trở thành họa tiết cổ nhất từng được khai quật tại Nazca.

Bộ văn hóa Peru cho biết:

“Hình vẽ này hầu như không thể nhìn thấy và có nguy cơ biến mất do vị trí của nó nằm trên một sườn dốc khá lớn và chịu sự tác động của xói mòn tự nhiên. Các đại diện của loại mèo này thường được tìm thấy trong biểu tượng của đồ gốm và hàng dệt thời Paracas.”

Các đường kẻ Nazca lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1927, các nhà khảo cổ học đã khai quật được các hình chạm khắc mô tả một con cá voi orca, một con chim ruồi và một con khỉ. Người ta tin là những hình ảnh này được tạo ra bởi những người Peru cổ đại, những người đã cạo bỏ phần đất tối màu của ngọn núi, để lộ ra lớp cát màu nhạt bên dưới nó. Các nhà nghiên cứu cho hay rằng những hình vẽ như vậy đóng vai trò là cột mốc cho khách hành hương và là địa điểm để thực hành các nghi lễ.

Johny Isla, nhà khảo cổ học chính của Peru về các đường kẻ Nazca, đã trả lời phỏng vấn với hãng thông tấn Tây Ban Nha Efe:

“Thật đáng ngạc nhiên là cho đến bây giờ chúng tôi vẫn tìm thêm được nhiều hình vẽ mới và biết rằng vẫn còn rất nhiều hình vẽ nữa chưa được tìm thấy.”

0 ( 0 bình chọn )

thienvt

https://thienvt.com
thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại vncrawl.com. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

    Bài viết liên quan

    Bài viết mới

    Xem thêm