Lịch sử thế giới

Cách người Ai Cập cổ đại tránh thai, thử thai và xác định giới tính thai nhi

Thời đại công nghệ ngày nay, việc tránh thai hay thử thai, xác định giới tính thai nhi vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, ở thời Ai Cập cổ đại, người ta đã làm được những điều này mà không cần tới công nghệ. Thông tin này được thu thập từ tài liệu ghi chép trên giấy cói của người Ai Cập.
1423
Cách người Ai Cập cổ đại tránh thai, thử thai và xác định giới tính thai nhi

1. Các biện pháp tránh thai của người Ai Cập cổ đại

Người Ai Cập cổ đại đã xác định được cả tình trạng vô sinh của chị em bằng cách dùng hành hoặc tỏi đặt vào cửa tử cung chị em vào ban đêm. Sáng ra mà ngửi thấy mùi hành hay tỏi vào tận họng thì đẻ đái khỏi lo. Nếu ko ngửi thấy gì tức là ống tràng các kiểu bị bít nên khả năng cao là tịt.

Nhờ xác định được vụ đó nên nếu muốn người ta cũng ngừa thai được luôn. Họ dùng một chiếc vòng vàng hoặc bạc làm từ kim loại không gỉ đặt vào tử cung để ngừa thai. Người Ả – Rập lúc đi buôn xuyên biên giới cũng học theo phương pháp này, dùng pebble (mã não, đá cuội, thạch anh…) làm sạch đổ vào cửa tử cung lạc đà cái để ngăn chúng có thai trong suốt quá trình lang thang dài ngày qua sa mạc.

2. Cách thử thai thời Ai Cập cổ đại

Từ thời này, người Ai Cập cổ đại đã có phương pháp để xác định chị nào đó có mang thai hay không chỉ bằng lúa mỳ và lúa mạch.

Chọn 2 chị. Một chị chắc chắn không có bầu (chắc được mới sợ) và Một chị đang nghi có bầu.

Phát cho mỗi chị 2 túi đổ đầy hạt (1 chứa hạt lúa mỳ, 1 chứa hạt lúa mạch). Mỗi sáng mời các chị tiểu vào hai túi của mình. Cặp túi của chị nào nảy mầm trước, đích thị chị ấy có bầu. 4 túi nảy mầm lúc thì 1 điểm, về chỗ! Không ai mang bầu!

Lý do túi lúa mỳ và lúa mạch của chị bầu mọc mầm trước là vì trong nước tiểu của chị bầu vào buổi sáng dư thừa hoóc-môn. Đám này chính là nguyên nhân sự nảy mầm sớm của hạt mầm.

3. Cách người Ai Cập cổ đại kiểm tra giới tính thai nhi

Thời Ai Cập cổ đại còn đã xác định được cả giới tính thai nhi.

Cái túi lúa mỳ và lúa mạch lúc đầu đã dùng để thử thai sẽ được sử dụng tiếp. Nếu hạt mầm lúa mỳ mà nảy mầm trước thì sẽ ra trai, lúa mạch nảy mầm trước thì đảm bảo là gái.

Phương pháp này còn được chứng minh khoa học vào năm 1933. GS. Julias Manger đặt giấy thấm vào trong những chiếc hộp rồi cho lúa mỳ và lúa mạch vào rồi tưới chúng bằng nước tiểu của các chị bầu theo phương pháp của người Ai Cập cổ để kiểm chứng.

0 ( 0 bình chọn )

thienvt

https://thienvt.com
thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại vncrawl.com. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

    Bài viết liên quan

    Bài viết mới

    Xem thêm