Thế giới ngày nay

Ngày càng có nhiều người Nhật nhìn nhận về Trung Quốc tiêu cực hơn

Hôm qua, kết quả của cuộc khảo sát hàng năm do các tổ chức Nhật Bản và Trung Quốc cho thấy, tỷ lệ người Nhật có nhìn nhận tiêu cực về Trung Quốc lên tới 89,7%.
1223
Ngày càng có nhiều người Nhật nhìn nhận về Trung Quốc tiêu cực hơn

Theo cuộc khảo sát được thực hiện bởi các nhóm bao gồm cả Japan’s Genron NPO, số người Nhật nhìn nhận về Trung Quốc tiêu cực hơn đã tăng 5,0 điểm phần trăm so với năm trước. Tăng lần đầu tiên sau bốn năm.

Về lý do, nhiều người được hỏi viện dẫn rằng, tàu thuyền Trung Quốc đã nhiều lần xâm phạm lãnh hải Nhật Bản, xung quanh quần đảo Senkaku. Trung Quốc tuyên bố chủ quyền với các đảo do Nhật Bản quản lý, và gọi chúng là Điếu Ngư. Các hành động của Trung Quốc được nhìn nhận là không phù hợp với các quy tắc quốc tế.

Cuộc khảo sát này không bao gồm các câu hỏi về phản ứng đối với đại dịch COVID-19, hoặc tình hình vi phạm nhân quyền leo thang ở Hồng Kông.

Tỷ lệ người Nhật Bản cho rằng, mối quan hệ của Nhật Bản với Trung Quốc là quan trọng, đã giảm 8,5 điểm xuống còn 64,2%. Đây là lần đầu tiên giảm xuống dưới 70% kể từ khi các cuộc khảo sát bắt đầu vào năm 2005.

Trong khi đó, tỷ lệ người Trung Quốc có ấn tượng tiêu cực về Nhật Bản tăng 0,2 điểm, lên 52,9%.

Tỷ lệ người Trung Quốc cho rằng, quan hệ Nhật Bản với Trung Quốc là quan trọng, đã tăng 7,7 điểm lên 74,7%. Và người ta nhận thấy, căng thẳng Mỹ – Trung leo thang là nguyên nhân của sự gia tăng điểm số này.

Khi được yêu cầu chỉ ra một quốc gia có thể gây ra mối đe dọa quân sự cho Trung Quốc, 84,1% người Trung Quốc đã chọn Mỹ. Nhật Bản đứng thứ hai, tăng 47,9%, mặc dù đây đã là con số giảm 27,4 điểm so với cùng kỳ năm ngoái.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ tháng 9 đến tháng 10, với những người tham gia từ 18 tuổi trở lên. Câu trả lời được cung cấp bởi 1.000 người ở Nhật Bản và 1.571 người ở Trung Quốc.

Xem thêm: 3 thực tập sinh Việt Nam đã thắng kiện công ty Nhật vì bị lừa đi khử phóng xạ

0 ( 0 bình chọn )

thienvt

https://thienvt.com
thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại vncrawl.com. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

    Bài viết liên quan

    Bài viết mới

    Xem thêm