Thế giới ngày nay

3 thực tập sinh Việt Nam đã thắng kiện công ty Nhật vì bị lừa đi khử phóng xạ

Công ty Nhật Bản phải bồi thường 1,7 triệu yên cho 3 cựu thực tập sinh Việt Nam từng bị công ty này lừa đi khử phóng xạ ở Fukushima vào 9/2019.
344
3 thực tập sinh Việt Nam đã thắng kiện công ty Nhật vì bị lừa đi khử phóng xạ

Vào tháng 9/2019 Ba lao động Việt Nam đến Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh nước ngoài đã kiện một công ty xây dựng vì ép họ dọn rác nhiễm phóng xạ ở Fukushima mà không được giải thích trước về công việc này.

Đơn kiện đã được nộp lên Tòa án Fukushima, yêu cầu công ty Hiwada, trụ sở tại thành phố Koriyama thuộc tỉnh Fukushima, phải bồi thường tổng cộng khoảng 12,3 triệu yên (2,7 tỉ đồng).

Các lao động Việt Nam, đến Nhật hồi tháng 7.2015, cũng thi công lắp đặt đường ống tại thị trấn Namie vào thời điểm lệnh di tản vẫn được áp dụng tại đây.Theo hợp đồng, công việc của họ chỉ đặt cốt thép vào vị trí và làm ván khuôn để đổ bê tông.

Thế nhưng, Hiwada không giải thích rõ ràng về công việc dọn rác nhiễm phóng xạ, cũng như không cung cấp sự đào tạo bài bản cho người lao động.

Chúng tôi không được thông báo rằng đây là công việc nguy hiểm. Tôi rất lo lắng về sức khỏe của mình trong tương lai.

– Thực tập sinh Việt Nam

Đến hôm nay sau gần 1 năm, ngày 29/10/2020 toàn án quận Fukushima đã tuyên bố thắng kiện cho ba thực tập sinh Việt Nam. Buộc công ty chi nhánh công ty Hiwada ở thành phố Koriyama tỉnh Fukushima bồi thường thiệt hại cho các thực tập sinh Việt Nam. Tuy thắng kiện nhưng con số khá là ít ỏi chỉ 1,7 triệu yên (350 triệu VND) so với con số đề nghị 12,3 triệu yên (2,7 tỷ VND).

Theo Yahoo Jp

0 ( 0 bình chọn )

thienvt

https://thienvt.com
thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại vncrawl.com. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

    Bài viết liên quan

    Bài viết mới

    Xem thêm