Hồi ức lính

Thủ đoạn gài mìn kép của Khmer Đỏ

Hôm nay tôi kể lại thủ đoạn gài mìn kép của bọn Khmer Đỏ cho mọi người cùng nghe và hiểu rõ được những âm mưu thủ đoạn của chúng nó, để có được những bài học xương máu của những người đã ngã xuống vì bình yên của Tổ Quốc.
456
Thủ đoạn gài mìn kép của Khmer Đỏ

Nhiều người cho rằng tôi viết bài ca ngợi bọn Khmer Đỏ vì kể ra những thủ đoạn của bọn nó. Không, tôi viết bài để ôn lại kỷ niệm vui buồn mà mình đã từng trải qua và đã từng được nghe kể. Hôm nay truyền đạt lại cho những thế hệ sau hiểu rõ giá trị của hòa bình.

Ngày trước chúng tôi thường xuyên được truyền dạy những thủ đoạn của Khmer Đỏ thường dùng và cùng nhau thảo luận tìm mọi cách để khắc chế lại các thủ đoạn đó vì thế xương máu của bộ đội mình cũng giảm đi khá nhiều. 

Hình ảnh dưới đây là mấy thằng lính Khmer Đỏ chúng nó đang chôn mìn chống tăng, đây có khả năng là chúng nó dùng thủ đoạn chôn kép. Đào một hố vừa quả mìn trên đường thường có bộ đội qua lại hoặc là xe tăng ô tô của mình đi thường xuyên, dưới cùng bọn nó đặt một quả lựu đạn rút chốt rồi dùng quả mìn chống tăng đè mỏ vịt lại.

Lính Khmer Đỏ đang chôn mìn chống tăng
Lính Khmer Đỏ đang chôn mìn chống tăng

Đặt xong quả thứ nhất, chúng đặt quả thứ hai đè lên quả thứ nhất, giữa hai quả lại một quả lựu đạn như quả thứ nhất. Khi mình dò được mìn, moi đất bên dưới quả mìn dùng bàn tay lùa nhẹ nhàng bên dưới, nếu có lựu đạn thế bóp chặt mỏ vịt lại rút quả lựu đạn ra và nhấc quả mìn lên, lúc này sẽ thấy quả mìn thứ hai. Nếu mà ai thiếu kinh nghiệm, chủ quan vội vàng bê quả mìn chống tăng thứ hai lên lập tức mỏ vịt quả lựu đạn thứ hai nằm bên dưới nó bung ra, lựu đạn nổ mình hy sinh ngay lập tức. 

Vì thế lính mình có nhiều kinh nghiệm vẫn phải làm động tác khoét đất xung quanh đáy quả mìn, vẫn phải lùa nhẹ nhàng vào bên trong xem có lựu đạn hay không, nếu có thì vẫn như quả trước tìm mỏ vịt bóp chặt lấy đừng để nó bung ra.

Chuột khôn thì mèo phải khéo. Đây là cuộc chiến với tử thần, nếu mà sai một ly đi một mạng, không có lần thứ hai để rút kinh nghiệm. Đã có nhiều bài học xương máu của bộ đội mình trên chiến trường cộng với may rủi và hôm đó Thần Chết ngủ quên.

Những người gỡ mìn mồ hôi vã ra đầm đìa do hồi hộp và căng thẳng, tim đập mạnh nhưng tuyệt đối tay không được run. Tay mà run thì động tác không được chuẩn hậu quả xảy ra không biết đâu mà tính.

Đây là thủ đoạn gài mìn của Khmer Đỏ, chúng tôi gọi là gài kép, còn nhiều thủ đoạn gài mìn của nó nữa, hư hư thật thật và nhiều chiêu đòn gió để đánh vào tâm lý những người chủ quan.

Trần Nam

0 ( 0 bình chọn )

thienvt

https://thienvt.com
thienvt - Founder, coder, ngáo ngơ tại vncrawl.com. Mê code, seo, gái... Thích đủ thứ

    Bài viết liên quan

    Bài viết mới

    Xem thêm